Ai không nên dùng sâm Ấn Độ Ashwagandha – Tập đoàn Đàn Hương

Ai không nên dùng sâm Ấn Độ

Sâm Ấn Độ được coi là một thảo dược đa năng với nhiều công dụng tuyệt vời. Người ta thường so sánh loại sâm này với thần dược và thường là lựa chọn số 1 cho những ai mong muốn cải thiện sức khỏe. Mặc dù mang nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng dùng được sâm Ấn Độ. Vậy ai không nên dùng sâm Ấn Độ( Sâm Ashwagandha).

Phụ nữ mang thai và cho con bú không nên dùng sâm Ấn Độ

Một số chuyên gia khuyên rằng những phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai và đang cho con bú thì không nên sử dụng Ashwagandha. Mặc dù Ashwagandha có thể giảm căng thẳng, lo âu cho mẹ bầu nhưng loại sâm này lại có khả năng gây ra kinh nguyệt và co bóp cổ tử cung nên rất dễ dẫn đến tình trạng sinh non hay khó giữ được thai nhi. Đặc biệt là trong khoảng thời gian những tháng đầu của sản phụ, khi đó cơ thể của người mẹ chưa ổn định và sức khỏe của em bé còn tốt. Hiện tại, vẫn chưa có đủ thông tin đáng tin cậy để kết luận Ashwagandha có an toàn cho phụ nữ đang cho con bú hay không. Nếu có nhu cầu sử dụng, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.

Phụ nữ đang mang thai được khuyên không nên sử dụng sâm Ấn Độ
Phụ nữ đang mang thai được khuyên không nên sử dụng sâm Ấn Độ

Người bị loét dạ dày

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng dùng sâm Ấn Độ có thể gây kích ứng đường tiêu hóa. Nếu bạn bị mắc bệnh loét dạ dày hay đang gặp phải những triệu chứng về tiêu hóa thì không nên sử dụng. Dùng Ashwagandha có thể khiến cho tình trạng bệnh chuyển biến xấu đi.

Người mắc các bệnh tự miễn dịch

Người mắc các bệnh tự miễn dịch như: lupus ban đỏ hệ thống, viêm khớp dạng thấp, đa xơ cứng hoặc các trường hợp khác thì không nên sử dụng Sâm Ashwagandha Ấn Độ. Ashwagandha có thể làm cho hệ thống miễn dịch hoạt động mạnh hơn. Điều này có thể làm  các triệu chứng của bệnh trở nên tồi tệ hơn.

Người mắc các bệnh tự nhiễm cũng là đối tượng không nên dùng sâm Ấn Độ
Người mắc các bệnh tự nhiễm cũng là đối tượng không nên dùng sâm Ấn Độ

Người chuẩn bị trải qua một cuộc phẫu thuật

Đối với những ai chuẩn bị phải trải qua một cuộc phẫu thuật có yêu cầu gây mê thì được khuyên dùng là không nên sử dụng. Khi kết hợp với thuốc gây mê, sâm Ấn Độ có thể gây ra tình trạng an thần quá mức. Bạn nên ngừng sử dụng Ashwagandha ít nhất trước 2 tuần trước khi phẫu thuật.

Người mắc bệnh cường giáp

Sâm Ấn Độ có thể làm tăng nồng độ hormone tuyến giáp. Điều này có vẻ là tin đáng mừng cho những ai bị chứng suy giáp hay Hashimoto. Nhưng nó có thể gây nguy hiểm cho những người có chức năng tuyến giáp đã tăng hoặc cường giáp.

Trẻ em dưới 12 tuổi

Trẻ em dưới 12 tuổi cũng là đối tượng không nên sử dụng sâm Ấn Độ Ashwagandha

Trên đây là bài viết về những ai không nên dùng sâm Ấn Độ. Hi vọng rằng bài viết này có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc của mình. Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt.