Bí mật phong thủy về chuỗi 108 hạt

Ý nghĩa tâm linh của Chuỗi 108 hạt

Ta thường thấy có rất nhiều chuỗi 108 hạt, nhưng tại sao lại là con số 108 và ý nghĩa phong thủy đằng sau con số 108 là gì? Nó có ảnh hưởng gì đến tiền tài vận mệnh hay cuộc sống của người đeo không?

Câu chuyện về chuỗi 108 hạt

Ngày xưa, có một vị vua nọ mang nhiều phiền não. Sau khi đã thử qua rất nhiều cách để loại trừ phiền não nhưng đều không thành công. Cuối cùng ông đã đến tìm một vị Phật nọ để nhờ ngài tìm ra cách để tâm thanh tịnh. 

Vị Phật đó nói nếu muốn hết phiền não, đau khổ thì hãy xâu một tràng hạt gồm 108 hạt. Mang theo bên mình và hàng ngày niệm danh hiệu của Phật. Vị vua đó nghe theo lời phật hàng ngày về tụng kinh, lần hạt. Sau một thời gian ông thấy mình không còn phiền não, luôn thấy an bình và  tịnh tâm. Ông truyền cho người làm thêm nhiều chuỗi hạt để phát cho hoàng thân quốc thích và khuyên nên làm theo lời Phật.

Vòng tay 108 hạt đại diện cho 108 loại phiền não tồn tại trong 3 đời: quá khứ, hiện tại và tương lai của một con người. 108 loại phiền não được tạo thành 6 căn, 6 trần, 6 thức có trong mỗi con người. 6 căn là mắt, tai, mũi, lưỡi, thân và ý. 6 trần là sắc, thanh, hương, vị, xúc, pháp. Cuối cùng, khi 6 căn và 6 trần tác động lẫn nhau tạo thành 6 thức: nhãn thức, nhĩ thức, tỷ thức, thiệt thức, thần thức và ý thức.

Tại sao lần vòng gỗ 108 hạt lại có thể tiêu tan phiền não, tâm thanh tịnh

Qua câu chuyện trên, bạn có thể thấy rằng không phải do khả năng đặc biệt của chiếc vòng mà bạn có thể thoát khỏi 108 loại phiền não. Mà chính khi bạn lần hạt, chiếc vòng đang nhắc nhở bạn 108 loại phiền não đó sinh ra từ ham muốn cá nhân. Những ham muốn đó bạn có đáp ứng được hay không thì chúng vẫn luôn sinh ra. Khổ đau sinh ra từ ham muốn. Do đó, nếu bạn muốn giữ cho tâm mình thanh tịnh thì phải học cách buông bỏ. Từ việc lần hạt và niệm danh hiệu phật giúp bạn chuyển hướng sự tập trung của mình ra khỏi những phiền muộn đó. Dần dần tâm sẽ thấy thanh tịnh, tinh thần thoải mái, an nhiên, tự tại.

Lần chuỗi 108 hạt nhắc nhở bạn về 108 loại phiền não đều sinh ra từ ham muốn bản thân
Lần chuỗi 108 hạt nhắc nhở bạn về 108 loại phiền não đều sinh ra từ ham muốn bản thân

Ý nghĩa phong thủy của chuỗi vòng gỗ 108 hạt

Theo quan niệm phong thủy, khi đeo chuỗi vòng 108 hạt sẽ có khả năng đem lại sự may mắn, tài lộc, cho người đeo. Vì vậy nó rất phù hợp với những ai là doanh nghiệp, đang hoạt động trong công việc kinh doanh, buôn bán hay muốn có được nhiều sự may mắn, bình an. Ngoài ra vòng tay 108 hạt còn được xem như một pháp khí giúp xua đuổi tà ma, làm tăng vượng khí cho chủ nhân.

Ý nghĩa về mặt tâm linh

Không chỉ mang ý nghĩa phong thủy, chuỗi vòng 108 hạt còn mang ý nghĩ về tâm linh. Bắt nguồn từ câu chuyện nhà vua cầu Đức Phật để được giải thoát khỏi những phiền não. Theo Phật giáo khi mang bên mình chuỗi vòng 108 hạt có thể loại bỏ được 108 phiền não trong 3 kiếp. Tâm luôn được thanh tịnh, không bị ảnh hưởng bởi thị phi trong cuộc sống. Bởi thế chiếc vòng được coi như một tấm bùa hộ mệnh bảo vệ chủ nhân có một cuộc sống an lạc, hạnh phúc.

Những lưu ý khi đeo vòng 108 hạt

Chuỗi vòng tay 108 hạt không phải là loại trang sức phụ kiện bình thường nên khi đeo. Vì vậy người sử dụng cũng nên lưu ý:

  • Tránh đeo vòng khi nấu ăn, khi tắm hay khi đi vệ sinh
  • Không đeo vòng trong khi quan hệ vợ chồng
  • Khi không đeo vòng nữa thì phải cất cẩn thận trong hộp hay nơi cao ráo, sạch sẽ
  • Tránh để vòng bị xước hay va chạm khi làm việc thường xuyên lau chùi, vệ sinh vòng