Công dụng sâm Ấn Độ – Thần dược giúp tăng cường sức khỏe

Sâm Ấn Độ có tác dụng trong cải thiện sinh lý nam

Không tiếng tăm như sâm Hàn Quốc nhưng sâm Ấn Độ cũng mang nhiều công dụng không hề kém cạnh. Từ cổ đại, phương pháp y học cổ truyền Ayurveda tận dụng sâm Ấn Độ khi cải thiện sức khỏe. Tác dụng dược lý của sâm Ấn Độ được phát huy triệt để khi sử dụng. Bài viết này sẽ giải thích sâm Ấn Độ tác động sức khỏe như thế nào sau khi sử dụng. 

Sâm Ashwagandha, Indian Ginseng, Winter Cherry là tên gọi khác của sâm Ấn Độ. Loại thảo dược quý hiếm này được người Ấn Độ tôn sùng như một thần dược quý. Vì loại sâm này mang nhiều công dụng nên sản phẩm thường được lựa chọn làm quà biếu tặng. Món quà này rất phù hợp với việc con cái mua quà tặng bố mẹ chăm sóc sức khỏe. Nó còn là một giải pháp hợp lý khi Tết đến cháu không biết mua gì biếu ông bà. Sâm Ấn Độ có nhiều tác dụng dược lý tốt với sức khỏe chúng ta.

Sâm Himalaya

1, Sâm Ấn Độ có công dụng giúp giảm lượng đường trong máu

Công dụng của sâm Ấn Độ là giảm lượng đường trong máu, bạn có tin không? 

Sâm Ấn Độ giúp giảm lượng đường trong máu
Sâm Ấn Độ giúp giảm lượng đường trong máu

Dựa trên chế độ ăn uống sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lượng đường trong máu. Cơ thể con người phải điều chỉnh lượng đường trong máu ở mức vừa phải. Số lượng ấy phải đủ để cung cấp năng lượng cho tế bào mà không quá tải dòng máu. Chỉ số đường huyết của máu sẽ không ổn định mà liên tục thay đổi, biến động. Có rất nhiều lí do khiến lượng đường trong máu tăng cao không thể phát hiện. Như việc chúng ta đưa lượng thực phẩm vào cơ thể mà không kiểm soát nghiêm ngặt. Kiểm soát lượng đường là điều bắt buộc đặc biệt là với những bệnh nhân đái tháo đường.

Ashwagandha sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự bài tiết của insulin, tăng bài tiết. Insulin từ đó cũng được kiểm soát độ nhạy cảm. Lượng đường trong máu sẽ được giảm xuống ở những người bình thường và cả bệnh nhân tiểu đường.

 

2, Sâm Ấn Độ có công dụng tốt cho tim mạch

Công dụng của sâm Ấn Độ tác động đến tim mạch như thế nào? 

Sâm Ấn Độ có tác dụng tốt với tim mạch
Sâm Ấn Độ có tác dụng tốt với tim mạch

Bệnh tim mạch ngày nay là một trong những căn bệnh nghiêm trọng ảnh hưởng đến tính mạng. Đặc biệt là các nước đang phát triển. Việt Nam cũng chẳng phải ngoại lệ cho trường hợp này. Theo nghiên cứu, trung bình cứ 4 người lớn ở Việt Nam sẽ có 1 người mắc bệnh tim mạch. Tỉ lệ ấy đã vượt qua ngoài sự kiểm soát trong những năm trở lại đây. Chính vì vậy, chúng ta nên tìm mọi cách phòng ngừa ngay khi còn có thể. 

Sản phẩm sâm Ấn Độ có thể hỗ trợ quá trình phòng ngừa bệnh tim mạch đó. Nồng độ cholesterol và triglycerides trong máu sẽ giảm xuống khi sử dụng Ashwagandha. Một nghiên cứu đã được thực hiện kéo dài 60 ngày. Đối tượng của cuộc nghiên cứu là những người đàn ông căng thẳng thường xuyên. Với nhóm nghiên cứu sử dụng Ashwagandha với liều lượng trung bình giảm 17% lượng cholesterol. Hơn thế nữa, mức triglycerides đồng thời giảm 11% cùng cholesterol.

Với những dẫn chứng ấy, sản phẩm sâm Ấn Độ thật sự phù hợp để trở thành màng bảo vệ căn bệnh tim mạch cho sức khỏe con người.

 

3, Công dụng của sâm Ấn Độ còn là tăng sức đề kháng

Tăng đề kháng cũng nằm trong danh sách các công dụng của sâm Ấn Độ.

Sâm Ấn Độ giúp tăng cường đề kháng
Sâm Ấn Độ giúp tăng cường đề kháng

Xã hội hiện nay ghi nhận sức đề kháng của con người đang dần suy yếu. Nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng ấy. Đặc biệt không thể không kể đến sự ô nhiễm xuất phát từ môi trường sống. Khói bụi triền miên xuất hiện ở mọi nơi. Ngày nay ai ra đường cũng trang bị cho mình những chiếc khẩu trang. Dù vậy vẫn không thể cản nổi sự xâm nhập của những vi khuẩn gây hại cho đường hô hấp. Thêm nữa các yếu tố nội sinh cũng gây ảnh hưởng khá nhiều đến sức đề kháng. Căng thẳng, viêm và tình trạng thiếu ngủ là điển hình xuất phát từ nội sinh. Vì vậy, vấn đề tăng đề kháng cũng là một vấn đề sức khỏe đáng quan tâm.

Ashwagandha giúp tăng cường sức đề kháng bằng cách cải thiện thể lực và sức bền của cơ thể. Hơn thế nữa, nó còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch. Theo đó nó còn có thể chống lại viêm nhiễm, ung thư.

 

4, Tăng sức mạnh và kích thước các cơ bắp là công dụng sâm Ấn Độ

Tin được không, cơ bắp cũng được cải thiện nhờ công dụng sâm Ấn Độ?

Công dụng sâm Ấn Độ giúp tăng cường cơ bắp
Công dụng sâm Ấn Độ giúp tăng cường cơ bắp

Ngày nay, khi xã hội ngày một hiện đại, vẻ ngoài là yếu tố được chú trọng với mọi người. Chẳng phải mỗi phụ nữ chăm chút nhan sắc cho riêng mình. Mà cả đàn ông cũng quan tâm nhiều hơn về bề ngoài. Đàn ông họ quan tâm đặc biệt đến cơ bắp. Bởi trong suy nghĩ, cơ bắp thể hiện thể lực, sức mạnh của một người đàn ông. Một vài người sẽ coi cơ bắp như một thước đo đánh giá vẻ đẹp của nam giới. 

Công dụng sâm Ấn Độ tác động đến cơ bắp được chứng minh qua một nghiên cứu. Những người đàn ông khỏe mạnh đã tăng cơ và giảm mỡ trong 30 ngày. Bí quyết là họ sử dụng 750 – 1250 mg Ashwagandha mỗi ngày. 

Trên đây là một số công dụng sâm Ấn Độ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ tác dụng khi sử dụng sâm Ấn Độ. Để biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm sâm Ấn Độ hãy truy cập vào website https://sandalwood.com.vn/ để được nhận tư vấn trực tiếp.

Summary
Công dụng sâm Ấn Độ
Article Name
Công dụng sâm Ấn Độ
Description
Ashwagandha có công dụng rất tốt cho sức khỏe. Nó có thể giảm lượng đường trong máu, tốt cho tim mạch, tăng sức đề kháng và tăng sức mạnh, kích thước các cơ bắp.
Author
Publisher Name
https://sandalwood.com.vn/
Publisher Logo