Công dụng từ Sâm Ấn Độ tác động tới khả năng sinh sản ở phụ nữ

Công dụng Sâm Ấn độ và khả năng sinh sản của phụ nữ

Từ lâu, Sâm Ấn Độ đã được biết đến như một thảo dược “thần kỳ” để cải thiện chức năng sinh lý của phái mạnh. Nhưng đúng là đáng tiếc, nếu bạn không biết rằng sâm Ấn Độ còn có công dụng tác động tới khả năng sinh sản ở phụ nữ không kém gì so với nam giới. Vậy hãy tìm hiểu ngay về công dụng từ sâm ấn độ tuyệt đối với phụ nữ như thế nào nhé.

Sâm Ấn Độ giúp cải thiện khả năng sinh lý ở nữ

Nhiều cặp vợ chồng do quá căng thẳng, áp lực, đặt nặng vào vấn đề sinh nở mà ảnh hưởng đến quá trình thụ thai. Việc giữ tinh thần thoải mái là rất quan trọng để dẫn đến quá trình thụ thai thành công. Sâm Ấn độ có tác dụng điều chỉnh lượng hormone, giảm căng thẳng, cân bằng lại trạng thái tinh thần. Sâm Ashwagandha vừa có thể cân bằng lại sức khỏe thể chất lại vừa có thể cân bằng tâm lý.

Sâm Ấn Độ hay Ashwagandha được chứng minh là cải thiện chức năng tuyến giáp, điều chỉnh hormone. Kích thích tố sinh sản và có thể tác động trực tiếp lên khả năng sinh sản của phụ nữ. Một tuyến giáp lành tính có nghĩa là một cơ thể có hệ thống sinh sản khỏe mạnh.

Công dụng từ Sâm Ấn Độ có tác động đến khả năng sinh sản của phụ nữ
Công dụng từ Sâm Ấn Độ có tác động đến khả năng sinh sản của phụ nữ

Ashwagandha không chỉ giúp tăng khả năng sinh sản mà nó còn chống lại những ảnh hưởng của chì – một trong những tác nhân gây nên những khó khăn trong việc thụ thai. Dù chưa có  nghiên cứu cụ thể trên người nhưng một nghiên cứu trên chuột sau khi đã uống nước có nhiễm chì. Cho thấy Sâm Ashwagandha làm giảm độc tính trong hệ thống các cơ quan sinh sản của chuột.

Hỗ trợ điều trị tử cung hoặc cổ tử cung yếu

Cổ tử cung yếu chiếm tỷ lệ 25% các trường hợp sảy thai từ tuần thứ 14 trở đi của thai kỳ. Yếu cổ tử cung gây ra những khó khăn trong việc giữ thai của sản phụ. Làm ảnh hưởng đến sự an toàn và phát triển của thai nhi. Và việc mang thai như một thách thức đối với những phụ nữ có cổ tử cung yếu. Để cải thiện vấn đề về cổ tử cung yếu, bạn có thể sử dụng kết hợp các loại thảo mộc, bao gồm cả Sâm Ấn Độ trong quá trình điều trị.

Có nên sử dụng Sâm Ấn Độ Ashwagandha trong thời kỳ mang thai không

Có nhiều ý kiến khác nhau về việc có nên sử dụng Ashwagandha trong thời kỳ mang thai không. Một số chuyên gia cho rằng, Ashwagandha có thể làm tăng sức khỏe thể chất cho cả mẹ và bé phát triển tốt hơn. Hay sau khi sinh, nó có thể giúp sản phụ phục hồi sức khỏe nhanh hơn. Giảm bớt các triệu chứng căng thẳng, stress và ngăn ngừa trầm cảm. Thậm chí nhiều người khác còn dùng Ashwagandha để kích thích tuyến sữa. Tuy nhiên, do Ashwagandha có khả năng gây ra kinh nguyệt nên dễ dẫn đến nguy cơ sảy thai. Vì vậy nếu bạn muốn sử dụng thì phải tham khảo trước ý kiến của bác sĩ. Ngoài ra các bác sĩ thường khuyên hạn chế sử dụng. Chỉ nên dùng nửa muỗng bột cà phê mỗi ngày hoặc một thìa nhỏ nhất.

Mẹ bầu không nên sử dụng Sâm Ấn Độ
Mẹ bầu không nên sử dụng Sâm Ấn Độ

————————————————————————
Tập đoàn Đàn Hương Việt Nam

Hotline: 0789.087.087

Email: gplus.vnsandalwood@gmail.com

Địa chỉ: 17D, tòa A, Chung cư 18 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.