Giảm stress với Sâm Ấn Độ Ashwagandha như thế nào

Giảm stress với sâm Ấn Độ

Có lẽ bạn đang gặp phải vấn đề về căng thẳng, stress giống như rất nhiều người khác. Nếu như bạn đã quá mệt mỏi với stress, đã thử qua nhiều cách nhưng tình trạng tình thần không được cải thiện thì hãy cùng tìm hiểu một loại thảo dược quý hiếm của người Ấn, có tác dụng tốt làm giảm chứng lo âu và căng thẳng. Cách giảm stress với Sâm Ấn Độ Ashwagandha như thế nào?

Sử dụng Sâm Ấn Độ(Ashwagandha) giúp giảm căng thẳng, lo âu

Ashwagandha được phân loại là một chất thích nghi. Nó có thể giúp cơ thể bạn kiểm soát được căng thẳng. Vào năm 2012, một nghiên cứu được tìm thấy trong một thử nghiệm ngẫu nhiên. Kết quả cho thấy rễ ashwagandha có khả năng cải thiện và đối phó với căng thẳng, stress. Trong nghiên cứu trên chuột, các nhà khoa học phát hiện sâm Ấn Độ ngăn cản đường đi của căng thẳng lên não bằng cách điều chỉnh các tín hiệu hóa học được phát đi trong hệ thần kinh.

Sâm Ấn Độ giúp giảm stress, căng thẳng, lo âu
Sâm Ấn Độ giúp giảm stress, căng thẳng, lo âu

Ashwagandha có khả năng làm giảm tới gần ⅓ nồng độ cortisol hay còn gọi là hormone gây căng thẳng, được tạo ra ở tuyến thượng thận. Khi nồng độ cortisol tăng cao mạn tính (hoặc tăng trong thời gian dài), nó có thể dẫn đến việc lưu trữ chất béo trong bụng và gia tăng căng thẳng.

Với một nghiên cứu khác cho kết quả rất tốt về khả năng cải thiện tinh thần của Ashwagandha. 88% người tham gia thử nghiệm giảm lo âu sau khi dùng sâm Ấn Độ, cao hơn đáng kể với 50% những người dùng giả dược. Từ thực tế trên ta có thể thấy cách giảm stress với sâm Ấn Độ rất có hiệu quả.

Giảm các triệu chứng trầm cảm

Mặc dù vẫn chưa được nghiên cứu kỹ lưỡng, một vài nghiên cứu cho thấy sâm Ấn Độ giúp giảm bớt chứng trầm cảm. Tuy nhiên, những nghiên cứu mà các nhà khoa học thực hiện thường cho thấy rằng tác dụng của Ashwagandha đối với căng thẳng, stress liên tục cải thiện trong ít nhất hai tháng. Sau khi bắt đầu bổ sung hàng ngày.

Một nghiên cứu kéo dài 60 ngày ở 64 người trưởng thành bị căng thẳng trường kỳ, 79% số người tham gia thử nghiệm giảm tình trạng trầm cảm trong khi nhóm dùng giả dược lại tăng 10%. 

Xem thêm: Cách sử dụng Sâm Ấn Độ đúng cách