Mách bạn uống sâm Ấn Độ khi nào là tốt nhất – Sâm Ấn Độ Hymalaya

Uống sâm Ấn Độ khi nào là tốt nhất

Sâm Ấn Độ – loại thảo dược mọc trên đỉnh núi Himalaya cao hơn 3000m so với mặt nước biển của xứ Ấn. Loài cây này được mệnh danh là “thần dược” với vô số công dụng thần kỳ tới sức khỏe. Sâm Ấn Độ giúp cải thiện chức năng não bộ, tăng cường trí nhớ, tăng cường hệ miễn dịch. Giúp tinh thần minh mẫn, cơ thể tràn đầy năng lượng. Đặc biệt, giúp cải thiện đời sống tình dục. Với những công dụng tuyệt vời như vậy nhưng không phải ai cũng biết thời điểm tốt nhất để uống Sâm Ấn Độ. Vậy, uống Sâm Ấn Độ khi nào là tốt nhất?

Thời điểm tốt nhất để dùng Sâm Ấn Độ

a, Nên uống Sâm Ấn Độ lúc đói hay no

Sâm Ấn Độ có thể uống được cả khi đói lẫn khi no. Một số người cho rằng Sâm Ấn Độ sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn nếu dùng khi đói bụng. Nếu bạn cảm thấy khó chịu khi dùng lúc đói thì hãy cân nhắc dùng Sâm Ấn Độ sau một bữa ăn nhẹ.

b, Uống Sâm Ấn Độ hàng ngày có được không

Sâm Ấn Độ hoàn toàn có thể sử dụng hàng ngày. Mỗi ngày, bạn nên uống Sâm Ấn Độ 2 lần một ngày. Nên sử dụng với liều lượng là 0.3gr/ngày. Thời điểm tốt nhất để sử dụng trong ngày là vào buổi tối trước khi đi ngủ. Bạn có thể uống bột Sâm Ấn Độ pha với sữa ấm vào ban đêm để giảm căng thẳng, cải thiện giấc ngủ. Đây là thời điểm mà người dân Ấn Độ thường uống sâm.

Uống sâm Ấn Độ khi nào là câu hỏi của nhiều người
Uống sâm Ấn Độ khi nào là câu hỏi của nhiều người

c, Nên sử dụng Sâm Ấn Độ trong bao lâu

Sâm Ấn Độ là một thảo dược bổ sung an toàn đối với mọi người. Khi được sử dụng kết hợp với lối sống khoa học, lành mạnh, Sâm Ấn Độ sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn đối với sức khỏe của cơ thể. Nhưng cũng chính vì lợi ích to lớn này mà rất nhiều người vì quá yêu thích loại thảo dược này nên sử dụng nó trong một thời gian dài. Để có được hiệu quả tốt nhất, bạn nên ngừng sử dụng Sâm Ấn Độ một thời gian sau 6 tháng sử dụng liên tục.

Xem thêm: Ai không nên sử dụng sâm Ấn Độ

Cách sử dụng Sâm Ấn Độ

Pha trà từ Sâm Ấn Độ là một trong những cách thông dùng mà mọi người thường dùng. Có thể pha trà Sâm Ấn trực tiếp từ rễ cây, hoặc bột Sâm Ấn Độ. Nhưng để giữ được nguyên vẹn dưỡng chất quý hiếm, bạn nên sử dụng rễ Sâm Ấn Độ để pha trà hàng ngày.

Sâm Ấn Độ dùng để giảm căng thẳng rất tốt
Sâm Ấn Độ dùng để giảm căng thẳng rất tốt

a,Cách pha trà với rễ Sâm Ấn độ

Lấy một lượng Sâm Ấn Độ vừa đủ bỏ vào nồi. Sau đó đổ 1.5 lít nước vào trong nồi rồi đem đun sôi âm ỉ trong 15p. Sau đó chắt lấy nước. Để dễ uống bạn có thể bỏ thêm một chút mật ong để uống cùng.

b, Cách pha trà với bột Sâm Ấn Độ

Với bột Sâm Ấn Độ bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để đun lâu. Cách này sẽ tiện lợi và đỡ tốn thời gian hơn. Cách làm cũng rất đơn giản và tương tự như pha trà với rễ Sâm. Thay vì chỉ dùng Sâm Ấn Độ với nước, bạn có thể cho thêm một chút sữa vào trong hỗn hợp để hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng nhất.