Tác dụng phụ của nhụy hoa nghệ tây mà bạn cần biết

Tác dụng phụ của nhụy hoa nghệ tây

Nhụy hoa nghệ tây được biết đến như một “thần dược” trong lĩnh vực sức khỏe cũng như chăm sóc sắc đẹp của chị em. Nhưng vì quá “mê say” vào những công dụng tuyệt vời mà đôi khi chúng ta quên mất đi những tác dụng phụ của nó. Bài viết này sẽ cho bạn biết những thông tin về tác dụng phụ của nhụy hoa nghệ tây. Giúp bạn có cái nhìn toàn diện và có cách sử dụng Saffron an toàn hơn.

Những tác dụng phụ của nhụy hoa nghệ tây khi sử dụng

Mặc dù được đánh giá cao với những công dụng tuyệt vời nhưng Nhụy hoa nghệ tây(Saffron) nhưng vì có chứa nhiều dược tính và thành phần phong phú, nên Saffron sẽ có thể gây nguy hiểm đối với ai còn “mơ hồ” về cách sử dụng. 

Tác động nguy hiểm của nhụy hoa nghệ tây có thể do thành phần như Safranal và Protocrocin gây ra. Nhụy hoa nghệ tây được xem là an toàn nếu dùng không quá 15 mg/ngày. Trang web uy tín Drug.com đã từng khuyến cáo người tiêu dùng không nên lạm dụng quá 5g nghệ tây mỗi ngày. Bởi quá liều dùng này, ta sẽ phát sinh những triệu chứng ngộ độc. Thậm chí, nếu tiêu thụ đồng thời 20 gam nghệ tây sẽ dẫn đến tử vong. Nếu như sử dụng không đúng liều lượng có thể gây ra những triệu chứng sau:

Triệu chứng nhẹ: Dùng quá liều lượng Saffron, có thể gây ra những triệu chứng kéo dài và tác động tới vài giờ. Tùy theo cơ địa mỗi người nên có thể có cường độ tác động khác nhau. Các triệu chứng có thể xảy ra như sau:

        + Đau đầu

        + Lo âu

        + Chóng mặt

        + Dị ứng da

        + Khô miệng

        + Ăn không ngon

        + Đau dạ dày

        + Buồn nôn

        + Giảm cân

        + Đi đại tiện ra máu

Triệu chứng nặng: Sử dụng nghệ tây với liều qua, vượt quá 20g, ngay lập tức bạn có thể đối mặt với các vấn đề như:

        + Chân tay tê buốt

        + Ngứa râm ran khắp cơ thể

        + Chảy máu từ mí mắt, môi hoặc mũi

        + Vàng da, vàng mắt(nếu thường xuyên sử dụng quá 5g/ngày)

Tác dụng phụ của nhụy hoa nghệ tây có thể được hạn chế nếu biết sử dụng đúng cách
Tác dụng phụ của nhụy hoa nghệ tây có thể được hạn chế nếu biết sử dụng đúng cách

Những lưu ý đối với phụ nữ mang thai khi sử dụng Saffron

Đối với phụ nữ mang thai thì phải cẩn thận hơn cả. Nếu dùng liều lượng đúng thì Saffron sẽ giúp cho thai nhi chuyển động tích cực. Giúp thai phụ thoải mái hơn. Nhưng nếu tiêu thụ mỗi ngày quá 5g có thể dẫn đến kích thích các cơn co thắt tử cung, gây nên sẩy thai hoặc sinh non. Đặc biệt, trong ba tháng đầu của thai kỳ, mẹ bầu tuyệt đối không nên sử dụng. Khi đó, cơ thể người mẹ chưa ổn định và em bé còn yếu. Nếu có nhu cầu, chỉ nên sử dụng Saffron từ tháng 5, 6 trở đi.

Phụ nữ mang thai không nên sử dụng nhụy hoa nghệ tây trong ba tháng đầu của thai kỳ
Phụ nữ mang thai không nên sử dụng nhụy hoa nghệ tây trong ba tháng đầu của thai kỳ

Cách sử dụng hợp lý ngăn ngừa tác dụng phụ từ nhụy hoa nghệ tây

           + Liều lượng sử dụng không vượt quá 15mg 1 ngày

           + Phụ nữ mang thai, trẻ em nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng

           + Những người bị huyết áp thấp tuyệt đối không nên sử dụng Saffron

           + Mặc dù Saffron có ngăn ngừa bệnh tim mạch những những người đã mắc phải căn bệnh này cũng nên cân nhắc trước khi sử dụng

           + Mua sản phẩm tại địa chỉ uy tín

           + Bảo quản Saffron trong hộp kín, tại nơi cao ráo tránh ánh sáng mặt trời và không khí ẩm